Chawanmushi – Món trứng hấp “kì diệu” của người Nhật

Sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và hương thơm đặc trưng của nấm đã tạo nên “bản giao hưởng” tuyệt vời cho thời khắc giao mùa.

Không ít người lần đầu tiên thưởng thức trứng hấp kiểu Nhật đã phải ngạc nhiên thốt lên rằng “sao giống caramen (bánh flan) thế”. Có lẽ đây cũng là điều dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ đạo của món ăn là trứng và cũng được chế biến bằng cách hấp cách thủy như caramen. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với caramen là một món tráng miệng, được dùng cuối bữa ăn thì trứng hấp kiểu Nhật hay còn được gọi là Chawanmushi lại là món ăn khai vị, là sự khởi đầu quen thuộc trong hầu hết tất cả các bữa ăn của người Nhật Bản, tương tự như món súp của người phương Tây.
  
Ngoài thành phần chính đương nhiên là trứng như tên gọi, trứng hấp còn bao gồm các nguyên liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương, cải bó xôi… Đặc biệt, món ăn còn không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng đó là Dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc chế biến từ rong biển Kombu và cá ngừ bào khô Katsuo. Có thể nói, Chawanmushi một lần nữa tiếp tục chứng minh cho sự cầu kì của món ăn Nhật. Ví như để trứng được mềm mịn, người đầu bếp cần đánh trứng nhẹ nhàng, đều tay để trứng tan hết, sau đó lọc qua rây. Khâu rót trứng cũng phải vô cùng khéo léo để món ăn không bị rỗ.
 Sau khi hoàn thành, Chawanmushi có màu vàng nhạt rất đặc trưng, ăn mềm như caramen, rất bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Đến Sushi Kei  để thưởng thức Chawanmushi vàng óng, mịn màng cùng nhiều lựa chọn hấp dẫn khác như sushi, sashimi, các set cơm bento, lẩu, các món nướng, salad cá hồi, rong biển…
Sushi Kei – Nhà hàng Nhật Bản
Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)
– Tầng 4, Vincom Bà Triệu
– Tầng 3 Aeon Mall Long Biên