ĐỘC ĐÁO LẨU KHÔ NHẬT BẢN TẠI SUSHI KEI 

Nhắc đến lẩu, người ta thường nghĩ tới một nồi nước dùng thơm ngọt nóng hổi sôi sùng sục, khi ăn phải nhúng các loại nguyên liệu vào và thưởng thức ngay khi còn nóng, nhưng đến với Sushi Kei, bạn sẽ được thưởng thức một phong cách ăn lẩu mới phong cách Nhật: lẩu khô Sukiyaki.

lau-kho-tai-sushi-keiLẩu khô Sukiyaki (ảnh sưu tầm)

SUKIYAKI – SỰ TINH TẾ ẨM THỰC NHẬT BẢN

Bạn có thể bắt gặp Sukiyaki ở thực đơn của khá nhiều nhà hàng tại Nhật Bản, tuy nhiên có rất ít nhà hàng chuyên về Sukiyaki, bởi lẽ trong tiềm thức người Nhật, Sukiyaki liên hệ chặt chẽ với ẩm thực gia đình, và chỉ có làm tại nhà, bạn mới thưởng thức hết vị ngon của nó. Thông thường thì món Sukiyaki được ăn nhiều nhất vào mùa đông và là một món ăn rất phổ biến cho Bounenkai – tiệc tất niên của Nhật Bản, hoặc Gochisou – bữa yến tiệc hoặc buổi chiêu đãi.

Sukiyaki-sushi-kei

Sukiyaki – Sự tinh tế ẩm thực Nhật Bản (ảnh sưu tầm)

Cũng như các loại lẩu khác, nguyên liệu chính để chế biến lẩu sukiyaki gồm có thịt bò kèm theo các loại rau củ và vài nguyên liệu khác nữa như tôm, đậu hũ…, nhưng khác với lẩu thường,  nguyên liệu trong lẩu Sukiyaki được bỏ vào chung một cái nồi lẩu bằng sắt với một chút hỗn hợp sốt gia vị đặc trưng Nhật Bản đun nóng.

Điều khiến mọi người bị Sukiyaki mê hoặc nhất chính là những lát thịt bò Nhật ngọt mềm với những vân mỡ thơm lừng không lẫn vào đâu được và bị cuốn hút bởi hương thơm thoang thoảng của loại nước sốt vừa ngọt nhẹ, vừa đậm đà tạo nên một món ăn cân bằng  hoàn hảo.

Tại Sushi Kei, bạn có thể thưởng thức lẩu Sukiyaki với cả thịt bò Mỹ hảo hạng và thịt bò Kobe trứ danh, vị ngon không thể lẫn vào đâu của những chú bò được nghe nhạc, được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ thơm vào từng vị giác của thực khách.

sukiyaki-sushi-kei-2

Đặc biệt, lẩu Sukiyaki không chỉ độc đáo trong cách nấu mà còn trong cách ăn. Theo đúng kiểu, bạn phải đập một quả trứng gà vào chén, đánh đều, khi gắp miếng thịt bò ra khỏi nồi lẩu nóng hôi hổi, nhúng ngay thịt bò vào chén trứng, vừa có tác dụng làm nguội bớt thịt bò, vừa thơm một chút vị beo béo lạ miệng, cho món ăn thêm phần thi vị. Nhưng nếu không dùng trứng sống, một lát thịt bò thơm lừng thấm đẫm trong sốt sukiyaki đậm đà, thêm những sợi nấm kim châm giòn giòn, miếng đậu hũ beo béo và cọng tần ô xanh mướt đã là quá đủ cho một bữa ăn ngon miệng.

Chi tiết chương trình xin liên hệ: 19001277 hoặc 04.7303.8886