dau-bep-toida

7 nguyên tắc dinh dưỡng để sống thọ của người Nhật

Ai cũng biết, người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới mà phần lớn bí quyết nằm ở chế độ ăn uống lành mạnh.

Những công thức để sống thọ dưới đây đúc kết từ các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản có thể không mới nhưng họ đã thực hành trong cả đời để sống lâu và khỏe mạnh. Continue reading “7 nguyên tắc dinh dưỡng để sống thọ của người Nhật”

37. Sashimi-ca-ngu-130

Otoro – Sashimi bụng cá ngừ – Thượng phẩm đãi khách

Sau vị cay nồng của mù tạt xanh, thực khách sẽ được nếm trải hương vị béo mềm, ngọt thanh trong từng thớ thịt.

26. ashimi-bung-ca-ngu-nhat_510k_3psc_1020k_6pscOtoro – Sashimi bụng cá ngừ – Thượng phẩm đãi khách

Người Nhật Bản cho rằng, Sashimi là món ăn tinh khiết nhất và cũng là món ăn “thật thà” nhất bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng.

Continue reading “Otoro – Sashimi bụng cá ngừ – Thượng phẩm đãi khách”

sushi-kei-chuc-mung-sinh-nhat-thang-4

Sushi Kei chúc mừng sinh nhật tháng Tư!

Sinh ra vào tháng 4, bạn là người năng động và hoạt bát. Bạn thường quyết định mọi việc nhanh chóng dù sau đó lại hay hối tiếc vì cái mình đã quyết định. Bạn biết cách bộc lộ sự đáng yêu và quyến rũ trong mắt những người bạn yêu. Bạn sở hữu cái đầu với những dây thần kinh làm bằng thép và rất thích được người khác chú ý. Bạn rất biết cách cư xử, thân thiện và rất biết cách an ủi, giúp người khác giải quyết rắc rối. Bạn ưa thích phiêu lưu vì bạn là người vô cùng dũng cảm và hầu như chẳng sợ gì cả. Continue reading “Sushi Kei chúc mừng sinh nhật tháng Tư!”

Mỳ-Udon-với-sốt-cà-ri-600x400

Ăn mì udon ở đâu?

Udon là món mì nổi tiếng của Nhật Bản, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn thưởng thức mì udon, bạn có thể đến bất kì quán ăn Nhật Bản nào. Đặc biệt, ở Sushi Kei – nhà hàng ẩm thực Nhật, bạn sẽ được phục vụ tô mì udon “chuẩn Nhật” ngon khó cưỡng.

Udon có thể có hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách độc nhất. Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cộng hành, tuy nhiên Udon cũng có thể được ăn lạnh như người Nhật vẫn hay làm vào mùa hè. Mì ăn liền udon rất dễ nấu và rất ngon với nước canh mặn mặn mang hương vị đặc trưng của nó. Continue reading “Ăn mì udon ở đâu?”

6-loai-ramen-pho-bien-nhat-o-nhat-4

6 loại ramen phổ biến nhất ở Nhật

Trên thực tế, mì ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện ở Nhật khá muộn so với những món mì truyền thống khác. Nhưng thời gian trôi qua, món mì này đã được người dân đất nước mặt trời mọc biến thành một món ăn thuần túy Nhật Bản. Ngày nay, hầu hết các vùng của Nhật đều có món ramen đặc trưng của họ, sự khác biệt từ sợi mì, nước dùng, gia vị đến những món đi kèm.

Continue reading “6 loại ramen phổ biến nhất ở Nhật”

1001-mon-sushi-cua-nguoi-nhat-3

1001món sushi của người Nhật

Sushi là món ăn nổi tiếng của người Nhật, được cả thế giới yêu thích. Dù vậy, không phải bất kì ai thích sushi cũng hiểu sushi và biết ăn sushi đúng cách.

Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại sushi đó là phần cơm trộn giấm thì không thay đổi. Continue reading “1001món sushi của người Nhật”

bi-quyet-an-ngon-khong-beo

Sushi Kei – Bí quyết ăn ngon mà không sợ béo

Không áp dụng các phương pháp kiêng khem hay luyện tập khổ sở, người Nhật vẫn sở hữu thân hình thon thả đến phát hờn đấy!

Người Nhật quan niệm, thừa cân không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn là biểu hiện của sức khỏe kém. Thân hình săn chắc, cân đối mới được coi là “dáng chuẩn”. Do đó, không cần ép cân hay luyện tập quá sức, người Nhật vẫn duy trì thân hình gọn gàng nhờ chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Continue reading “Sushi Kei – Bí quyết ăn ngon mà không sợ béo”