Trang chủ » Otoro – Sashimi bụng cá ngừ – thượng phẩm đãi khách

Otoro – Sashimi bụng cá ngừ – thượng phẩm đãi khách

Người Nhật Bản cho rằng, Sashimi là món ăn tinh khiết nhất và cũng là món ăn “thật thà” nhất bởi lẽ, người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác khách hàng.
Họ cũng cho rằng, chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sẵn có trong văn hóa xứ hoa đào, sự phong phú của biển cả và tạo hóa và nghệ thuật từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp. Vì thế, Otoro Sashimi – Món sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế nhất xứ hoa anh đào.
Tại Sushi Kei, món Sashimi bụng cá ngừ thường được dọn ra vào đầu bữa ăn, khi vị giác còn chưa dung hòa quá nhiều hương vị để khách hàng có thể cảm nhận được vị béo bùi đặc trưng một cách trọn vẹn. Nếu như món sushi hay sashimi thông thường được làm từ nhiều loại cá ngừ khác nhau thì món sashimi bụng cá ngừ thực thụ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm. Bếp trưởng nhà hàng Sushi Kei cho biết, với mỗi con cá ngừ xanh nặng hàng trăm cân, chúng tôi chỉ khai thác được phần thịt bụng gần với đầu cá nên số lượng rất hạn chế.

Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Người sành ăn sẽ khởi đầu với một chén sake cùng tri kỉ, chấp đũa và tận hưởng lát thịt bụng cá ngừ ngọt thơm. Sau vị cay nồng của mù tạt xanh, thực khách sẽ nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh trong từng thớ thịt. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: ngậy như phô mai Thụy Sĩ thượng hạng, mát lạnh hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á.

—–

Sushi Kei – nhà hàng món Nhật 
Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

 

 

 

Bài viết liên quan